Tin tức tổng hợp

5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất

5 luu y de su dung may chay bo lau ben nhat 2 - 5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất

Sử dụng máy chạy bộ không quá rắc rối nhưng làm thế nào để đảm bảo về tuổi thọ cũng như chất lượng máy chạy bộ luôn tốt để đem lại hiệu quả mong muốn lại là một vấn đề cần được quan tâm. Mọi người thường nói “Của bền tại người”, quả đúng vậy, bạn phải sử dụng chúng đúng cách thì mới dùng tốt và được lâu dài. Sau đây Thegioimaytap.com, công ty phân phối máy chạy bộ chính hãng, nhà cung cấp máy tập thể dục nhập khẩu số 1 Việt Nam sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tốt nhất.

5 luu y de su dung may chay bo lau ben nhat - 5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất

5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách thì mới dùng được lâu dài.

Không để máy chạy bộ chạy quá tải so với công suất tối đa
Đối với máy chạy bộ gia đình thì bạn nên lựa chọn những dòng máy có công suất tối thiểu là 2.0HP để đảm bảo chất lượng sử dụng và khai thác tại nhà. Nếu như máy chạy bộ có công suất dưới 2.0HP thì bạn cũng cần phải giảm tải mật độ sử dụng để tránh bị quá tải. Nếu dùng quá tải thì máy sẽ phải gồng mình lên để kéo băng tải, rất ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Có thể bạn quan tâm  Cách lựa chọn thiết bị tập thể dục phù hợp cho từng đối tượng

Không để máy chạy quá tải so với công suất tối đa

Không để máy chạy quá tải so với công suất tối đa.

Giữ ổn định điện áp
Máy chạy bộ điện sử dụng bền nhất với nguồn điện 220V. Trường hợp hụt điện áp sẽ làm máy chạy cà giựt và dừng đột ngột. Và ngược lại, điện áp nếu tăng đột ngột cũng sẽ làm thảm chuyền tăng tốc đột ngột khiến cho người tập dễ bị ngã rất nguy hiểm, đặc biệt là người già và trẻ em. Vì vậy để an toàn và sử dụng máy chạy bộ điện đa năng được lâu bền nhất thì bạn nên giữ ổn định điện áp bằng một máy ổn áp điện.

Giữ ổn định điện áp đảm bảo an toàn và độ bền cho máy.

Không để cho máy chạy bộ bị quá nóng
Bất cứ thiết bị phải hoạt động trong thời gian quá dài cũng sẽ bị nóng máy, và máy chạy bộ cũng vậy. Một số nguyên nhân khác cũng dẫn đến nóng máy như đặt máy ở nơi không có độ thoáng hay trong môi trường quá kín, hay gần các chất liệu giữ nhiệt… như vậy sẽ khiến cho các chi tiết bên trong máy rất mau bị hỏng, làm cho tuổi thọ của máy chạy bộ giảm đi rất nhiều.

5 luu y de su dung may chay bo lau ben nhat 2 - 5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất

Không để cho máy chạy bộ bị quá nóng

Để máy ở nơi thoáng mát

Có thể bạn quan tâm  5 lưu ý để việc tập thể dục thực sự phát huy hiệu quả

Thay băng tải máy chạy bộ
Nếu như bạn đang muốn thay băng tải máy chạy bộ điện thì cũng cần lựa chọn đúng băng tải chuyên dụng và không nên thay phải băng tải công nghiệp bởi điều này sẽ gây hại cho động cơ của máy chạy của bạn.

Thay băng tải máy chạy bộ chuyên dụng cho máy

Vệ sinh máy chạy bộ
Đối với các thiết bị máy móc có chứa mạch điện như máy chạy bộ, bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh bụi bẩn làm giảm tính truyền dẫn. Tuy nhiên khi lau chùi bên trong máy, bạn cũng phải hết sức cẩn thận. Xem thêm bài viết: Cách bảo quản máy chạy bộ nâng cao tuổi thọ cho máy

Trên đây là tư vấn của Thegioimaytap.com về 5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ lâu bền nhất, hy vọng các bạn có thêm kiến thức để sử dụng máy tập này hiệu quả và đem lại giá trị lâu dài nhất. Chúc các bạn đạt hiệu quả cao với chiếc máy chạy của gia đình mình.

author-avatar

Giới thiệu Lan Hương

Là đại điện chăm sóc khách hàng của Đình Vũ: đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể dục thể thao tại nhà và cho phòng tập gym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.